Trang Trại Đạt Tiêu Chuẩn Global G.A.P

  • Trang trại đạt tiêu chuẩn Global G.A.P

 VUBeef là thương hiêu thứ hai tại Việt Nam có trang trại chăn nuôi bò được tổ chức Bureau Veritas – đại diện của tổ chức Global G.A.P tại Việt Nam chứng nhận là công ty sở hữu “Hệ thống trang trại chuẩn Global G.A.P”. Chứng nhận Global G.A.P (Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu) có vai trò đảm bảo thực phẩm đạt đủ tiêu chuẩn về sản phẩm sạch và chất lượng quốc tế cho người sử dụng.

Để đạt tiêu chuẩn (hay chứng nhận) GlobalGAP, người sản xuất, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ phải thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt bắt đầu từ khâu sửa soạn nông trại canh tác đến khâu thu hoạch, chế biến và tồn trữ. Chẳng hạn như phải làm sạch nguồn đất, đảm bảo độ an toàn nguồn nước; chọn giống cây trồng, vật nuôi sạch bệnh; lựa chọn vật tư sản xuất (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi…) cũng phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục, chủ yếu là thuốc có nguồn gốc hữu cơ an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, những người liên quan phải ghi chép lại toàn bộ quá trình sản xuất, bắt đầu từ khâu xuống giống đến khi thu hoạch và bảo quản để phòng ngừa khi xảy ra sự cố như là ngộ độc thực phẩm hay dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép và có thể truy nguyên được nguồn gốc.

Tính đến tới điểm hiện tại VUBeef có hai trang trại được cấp chứng nhận Global G.A.P: Trang trại bò tại Bá Thước( Thanh Hóa) và trang trại bò tại Ba Vì. 

  • Kiểm soát đàn bò bằng chip thẻ tai và camera

Trang trại có các điểm nhấn về công nghệ cao trong quản lý đàn. Trong đó, bò được đeo chip điện tử để kiểm soát sức khỏe, kiểm soát động dục, kiểm soát dinh dưỡng …Toàn bộ thông tin về bò được truyền vào hộp nhận tín hiệu cập nhật vào máy tính. Đặc biệt, con chip có chức năng phát hiện bò bị bệnh sớm để cảnh báo. Vì vậy, chất lượng thịt của trang trại bò của VUBeef được kiểm soát hết sức nghiêm ngặt.

Bò tại VUBeef hoàn toàn là Bò nhập khẩu Úc nên việc gắn camera giám sát(CCTV) là yêu cầu bắt buộc nhằm tuân thủ 6 điểm chính quan tròn trong hệ thống ESCAS của chính phủ Úc. Camera được gắn và theo dõi đàn bò 24/7. Việc di chuyển Bò Úc tại các trang trại  có thể giám sát và truy xuất nguồn gốc thống qua chip tai bò là một điểm quan trọng trong hệ thống ESCAS. Bò Úc sẽ được gắn chíp và thẻ tai trước khi vận chuyển về Việt Nam.

  • Nhà máy chế biến thức ăn theo công nghệ khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh TMR

VUBeef có nhà máy chế biến thức ăn cho bò theo công nghệ khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh TMR (Total Mixed Ration) ngay tại từng trang trại chăn nuôi bò. Thức ăn hỗn hợp được phối trộn sẵn theo khẩu phần đầy đủ và cân đối chất dinh dưỡng đối với từng nhóm Bò nhờ  đó giúp bò phát triển tốt nhất và thu được chất lượng thịt tốt nhất.

  • Sở hữu đồng cỏ hữu cơ 3 không

Những cánh đồng trồng cây thức ăn và cánh đồng chăn thả của trang trại VUBeef không sử dụng giống cây biến đổi gen, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng phân bón hóa học.

Với hệ thống trang trại được cấp chứng chỉ Global GAP  kết hợp với hệ thống giết mổ và sản xuất đạt tiêu chuẩn Iso22000-2005 VUBeef tự tin mang đến cho nguời tiêu dùng sản phẩm thit bò ngon nhất, đá ứng được các yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. VUBeef chúng tôi đang không ngừng mở rộng quy mô trang trại và từng bước hoàn thiện hơn về hệ thống quản lý để đưa VUBeef trở thành thương hiệu hàng dầu trong lĩnh vực chăn nuôi và chế biến và cung cấp các sản phẩm thịt bò Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *