10 MÓN NGON TỪ THỊT BÒ ÚC AI CŨNG CÓ THỂ LÀM

bo-sot-kem-nam-VUBeef

10 MÓN NGON TỪ THỊT BÒ ÚC AI CŨNG CÓ THỂ LÀM

  1. Thịt Bò Úc Sốt Kem Nấm
bo-sot-kem-nam
bò sốt kem nấm

Cách Làm 
Thái thịt bò thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1,5 cm. Sau đó ướp thịt bò với một chút muối, tiêu, rượu vang đỏ và tỏi băm+dầu ăn. Thời gian ướp là 15-20′.
Trong khi chờ thịt bò ngấm gia vị, ta sẽ thái nấm thành những lát mỏng. Bắc chảo, phi thơm tỏi, xào nấm cho đến khi có mùi thơm của nấm toả lên thì cho 1 chút rượu vang đỏ vào, đảo nhẹ tầm 15-20s thì tiếp tục đổ vào 1 lượng vừa ăn whipping cream, nêm lại gia vị rồi tắt bếp khoảng 30s sau đó.
Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bắc 1 chảo khác lên bếp, chờ đến khi chảo nóng thì cho bơ vào, áp chảo thịt bò. Chú ý nên để bếp lửa to, như vậy sẽ giúp miếng bò giữ được nước và độ ngọt hơn. Tuỳ theo mức độ ăn thịt: tái, medium hay chín hẳn,.. của mỗi người mà thời gian áp chảo thịt sẽ khác nhau.

2. Bò Úc Xào Sả Ớt

Thit-bo-xao-sa-ot-VUBeef
Thịt bò xào sả ớt

Cách Làm 
Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông bao diêm. 
Ướp thịt bò với: 1/2 muỗng canh bột điều, rượu vang, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, chút gừng thái sợi, xả thái nhỏ, hành tỏi khô băm nhỏ, 2 muỗng cà phê sa tế, 1 thìa cà phê bột canh, xíu mắm ( có thể điều chỉnh theo khẩu vị) 
Để thịt bò ướp khoảng 30 phút cho ngấm rồi cho lên xào đến khi thịt săn lại có mùi thơm thì đổ nước vào kho đến khi nhừ mềm là được.

3. BÒ ÚC CUỐN BƠ

Bo-Uc-cuon-trai-bo
Bò Úc cuốn trái bơ

Cách Làm 
Thịt bò lọc bớt gân hoặc mỡ, thái dai bằng ngón tay 1x1cm
Ướp bò với tiêu, muối, gừng, tỏi và siro trong 10-15′
Trong khi chờ thịt thì tranh thủ làm rau và trái bơ. 
Nước chấm pha 2 thìa canh nước tương với 1 thìa canh siro dứa hoặc nước ngâm sấu hoặc nước ngâm chanh đào rất ngon
Phi thơm tỏi rồi xào nhanh thịt bò chín tới, nghĩa là ăn tái thôi.
Dọn ra đĩa và gói với bơ rất béo thơm và thịt mềm.

4. HAMBAGU

Hamburger-VUBeef

Cách Làm 
Tỏi băm nhỏ. Hành tây, tỏi tây thái nhỏ xào cùng bơ, thêm tiêu muối. Lơ xanh cà rốt trần qua rồi xào cùng bơ.- củ cải trắng mài bột vắt nước. Mỡ lợn luộc qua rồi băm nhỏ. Thịt bò băm nhỏ.
Trộn thịt bò hành tây tỏi tây trứng gà bột cà mì mỡ lợn sữa tươi muối tiêu cho thật đều chia làm 4 phần bằng nhau vê tròn và ấn dẹp
Bắc chảo cho dầu ăn vào đun nóng thả thịt vào chảo rán vàng 2 mặt ? Làm nước sôt : đường, rượu mirin, rượu sake, nước tương (kikoman) – đun cho nước sốt sánh lại rùi thả thịt vào om, đến khi nuoc sốt hoà quyên vào thịt là ok
Bày ra đĩa trang trí cho đẹp mắt.

5. BÒ LÚC LẮC

bo-luc-lac-VUBeef
Bò lúc lắc VUBeef

Cách Làm
– Ướp thịt bò với gia vị trên , để thấm 3 tiếng hoặc lâu hơn 
– Cho 1 TSP dầu vô chảo thật nóng ( càng nóng càng tốt ), cho tỏi , hành tây vô phi cho thơm rồi cho thịt bò vô xaò , hơi chín thì bắt xuống.

6. STEAK BÒ ÚC

steak-VUBeef
Thịt bò nướng

Cách làm:
1- Thịt bò tươi cắt lát dầy khoảng 2 tới 2,5 cm, để khô ráo, lưu ý trước khi làm để miếng thịt ra khỏi tủ lạnh 10 phút để nhiệt độ của miếng thịt ngang với nhiệt độ trong phòng (miếng thịt sẽ chín nhanh và đều hơn).
2- Rắc muối, hạt tiêu lên cả 2 bề mặt của miếng thịt và dùng đầu ngón tay ấn nhẹ để gia vị thấm sâu vào bên trong. Nhớ là miếng thịt càng dày thì gia vị sử dụng càng phải nhiều hơn nhé!
3- Để chảo lên bếp cho nóng già sau đó mới đổ dầu ăn. Khi dầu ăn bắt đầu sôi cho thịt bò vào giữa chảo, nhẹ tay ấn vào giữa miếng thịt để chắc chắn là cả miếng thịt được tiếp xúc với bề mặt chảo.
4- Lưu ý chỉ được lật thit MỘT LẦN duy nhất, vì đảo thịt hay lật thịt nhiều lần sẽ làm thịt mất nước
5- Để mặt trước tầm 2-3 phút (nếu ăn tái) sau đó lật mặt sau.
6- Khi mặt sau được khoảng 1 phút rưỡi, cho bơ vào chảo, khi bơ chảy lấy thìa múc và dội đều lên miếng thịt một lúc để chắc chắn toàn bộ miếng thịt ngấm bơ.
7- Sau khi xong 2 mặt, dựng miếng thịt đứng lên chảo trong khoảng 30 giây (phần có mỡ tiếp xúc với chảo) để giảm bớt lượng mỡ đi.
8- Gắp thịt ra khỏi chảo, chiên khoai tây ăn kèm
Mẹo lựa chọn thịt bò làm steak cho bạn
Dù bạn chọn bất cứ phần thịt nào để làm steak, lưu ý hãy chọn miếng thịt thật tươi, bản thịt dày bằng nhau, như vậy miếng steak mới chín đều được nhé!

7. BÒ ÚC CUỘN PHÔ MAI

Bo-cuon-pho-mai-VUBeef
Bò cuộn phô mai

Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Thái miếng mỏng to bản, cho vào ướp với tỏi, xì dầu, chút dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê đường. ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Phô mai: Chọn phô mai miếng to, về thái thành miếng vuông như trong hình để cuốn cho dễ. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa với chiều rộng miếng thịt bò.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò cuộn phô mai
Bước 2: Cách làm thịt bò cuộn phô mai nướng ngon: Đặt miếng thịt bò ra thớt, cho phô mai và hành vào đầu miếng thịt bò rồi cuộn như cuộn nem, cuộn chặt tay một chút. cuộn xong lấy tăm ghim lại cho chặt.
Nướng thịt: Cho thịt vào khay nướng, cho lửa vừa phải, khi nướng dùng kẹp xoay đều thịt để không bị cháy và chín đều hơn. Khi nào thấy thịt vàng đều, màu đẹp, mùi thơm ngon là được.
Chi tiết cách làm thịt bò cuộn phô mai ngon tuyệt
Bước 3: Thưởng thức món thịt bò cuộn phô mai nướng cùng với súp tương hoặc tương ớt đều ngon, ăn khi còn nóng sẽ giữ mọi hương vị của món ăn nhé. Ăn kèm rau sống, rau thơm hoặc dưa góp đều ngon. Yêu cầu thịt bò chín mềm thơm, vị phô mai mềm, béo ngậy, đậm đà.

8. BÒ ÚC CUỘN LÁ LỐT

bo-cuon-la-lot-VUBeef
Thịt bò cuốn lá lốt

Cách làm:
1. Băm thịt bò thật nhỏ. Trộn ướp vào thịt băm: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gạt ngũ vị hương (lưu ý ngũ vị hương cho nhiều sẽ làm đắng món ăn ) + 1/2 muỗng nhỏ tiêu bột + 1 muỗng cà phê tỏi + tất cả số lá lốt băm nhỏ, mỡ sợi, hành xắt sợi, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ giã dập nếu thích ăn cay. 
2. Gói thịt: Đặt ngửa, xếp ngang từng 3 lá lốt, nửa lá này xếp chồng lên nửa lá kia , dùng muỗng súp múc một phần thịt đặt vào giữa lá, nắn miếng thịt cho dài đều, lượng thịt lớn hơn ngón tay út người lớn một chút – đừng làm cuốn thịt lớn quá, sẽ cháy lá mà thịt khó chín – gấp hai cạnh lá vào trước rồi cuốn tròn chặt taỵ Làm hết phần lá và thịt. 
3. Nướng thịt:Chuẩn bị chén dầu ăn, cọ sạch. 
– Dùng vỉ nướng nướng than: Sắp đều vài cuốn thịt vào giữa vỉ, đừng sắp hết vỉ, vì khi kẹp lại, những cuốn thịt ở bìa vỉ có thể bị bể, dùng cọ chấm dầu quét đều lên cuốn thịt. Dùng lửa than để nướng, khi than bén đều phải cời bớt lửa để có độ nóng đều, vừa phảị Khi nướng phải trở nhanh tay cả hai mặt thịt, thịt rất mau chín. Lưu ý phần mỡ chảy xuống than đỏ có thể phựt lửa ngọn làm cuốn thịt bị ám khói đen và có vị đắng. Khi thấy lò bốc lửa ngọn, đem thịt ra ngay, vẩy vào vài giọt nước lạnh cho hạ lửa. Nếu làm với số nhiều, nên nướng sơ trước, khi cần ăn, nướng lại nhanh hơn và món ăn sẽ nóng sốt. 
– Nướng lò điện: Bò cuốn lốt nướng lò điện sẽ đẹp mắt và chín đều hơn. Mở lò nóng trước ở khoảng 200 độ C trong vài phút. Sắp cuốn thịt vào vỉ, quét dầu đều lên, cho vào mâm, đưa vào lò nướng, thăm chừng vì thịt sẽ rất mau chín. Cuốn thịt chín đạt yêu cầu là lá sẩm đen nhưng không cháy thành than và thịt chín ươt đều chứ không khô xác, vị thịt thơm dậy mùi lá lốt.

9. BÒ TÁI CHANH

Nguồn: dantri.com.vn

Vật liệu: 
400 grs thịt bò Úc 
3 muỗng cà-phê mè rang 
1 trái thơm tươi 
2 củ sả 
1 bó ngò gai 
1 củ hành trắng lớn 
3 trái chanh xanh 
1 muỗng cà-phê muối 
3 muỗng súp đường 
2 muỗng súp nước mắm 
Bánh phồng tôm chiên 

Thực hành: 
Trước khi ăn 15 phút. 
Gọt vỏ thơm sẵn. Thịt bò thái mỏng trụng sơ nước sôi, xốc cho ráo nước, đổ vào tô lớn. 
Củ hành trắng và sả xắt mỏng bỏ vào tô khác, cho chút muối, đường vô trộn đều cỡ mười phút sau, rồi vắt chanh và đổ nước mắm pha sẵn vào chung, mêm vừa miệng. 
Sắp ăn : Trút tô củ hành đã trộn sẵn vào tô thịt bò, bỏ ngò gai (xắt đừng nhuyển lắm), cho mè rang vào và bóp đều. (Hãy nếm thử).

10. MÌ Ý SỐT BÒ BẰM

Nguyên Liệu 
100 gr thịt bò Úc xay
Mỳ spaghetti
100 gr hành tây
Nửa chai tương cà
50 gr nấm hương tươi
2 muỗng sốt bolognese cô đặc
Tỏi, dầu ăn, tiêu, muối ăn

Cách Làm 
Luộc mỳ. Lưu ý dùng nồi càng to càng tốt. Cho nước đun sôi lên, cho khoảng 1 thìa muối để sợi mỳ không bị dính. Sau khi nước sôi cho mỳ vào khuấy đều khoảng 8 đến 10 phút tuỳ từng loại mỳ.
Làm sốt bolognese. Trong lúc chờ nước luộc mỳ sôi ta làm sốt. Thái hạt lựu hành tây, nấm. Tỏi đập dập băm nhỏ. Thịt bò cho khoảng 1 thìa dầu ăn, muối, tiêu trộn đều để cho ngấm.
Cho tỏi vào chảo phi thơm lên, sau đó cho hành tây vào xào đến khi hành chín (từ trắng đục chuyển sang trong suốt). Cho nửa chai tương cà vào khuấy đều. Cho nấm tươi và thịt bò. Khuấy đều tay. Sau đó cho thêm 2 thìa sốt cô đặc để thêm dậy mùi.
Đổ sốt lên mỳ và thưởng thức.

Nguồn: bioplanet.vn

VUBeef cam kết:

– Xuất xứ rõ ràng: Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chứng từ nhập khẩu và chứng nhận an toàn thực phẩm.
– Giá cạnh tranh: Luôn cố gắng mang sản phẩm đến tay khách hàng với giá tốt nhất so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.
– Phục vụ mọi lúc, mọi nơi: Bất cứ khi nào cần bạn cũng có thể mua được các sản phẩm của chúng tôi thông qua ba kênh: mua hàng trực tiếp; mua hàng qua điện thoại hoặc facebook VuBeef ; mua hàng trực tuyến tại website: vubeef.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *