Phần thịt bò nào làm bít tết ngon

PHẦN THỊT LÀM BÍT TẾT NGON

     Bít Tết bò vẫn thường được nhiều người gọi theo tiếng Anh là Beefsteak, nôm na tiếng Việt là bò nướng miếng. Món này vốn đã không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí còn được coi là món khoái khẩu và “sang chảnh” của nhiều tín đồ đam mê món nướng. Thế nhưng nếu hỏi tiếp là thịt bò ở phần nào làm beefsteak ngon nhất thì chắc không nhiều người biết, số trả lời được chắc có thể đếm trên đầu ngón tay.

     Có 3 phần thịt bò là lý tưởng nhất để làm nguyên liệu cho món bít tết ngon mềm, đúng chuẩn. Đó là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai.

Thịt thăn nội bò

  Thịt thăn nội là phần ngon nhất của bò. Nó có tên gọi khác là fillet (phi-lê), tên theo tiếng Anh là Tenderloin. Phần thăn nội này được lấy từ phần lưng phía trong của bò, nhất là phần cuối lưng. Loại thịt này có vị ngậy, thơm, mềm ngọt, rất thích hợp để nấu bò bít tết loại dày. Nếu chọn loại thịt này thì giá khá đắt do lượng thịt ở đây của một con bò rất ít.

Thịt thăn ngoại bò

  Thịt thăn ngoại (Striploin) là phần thịt nằm cuối ở dẻ sườn 2 bên của con bò. Phần thịt này mềm, có lẫn ít mỡ nhưng không phải mỡ “gây” như phần khác. Thăn ngoại bò không chỉ làm bít tết ngon mà còn có thể làm món bò xào, bò nướng, áp chảo,…

Thịt thăn vai

  Phần thịt này gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hay Porterhouse steak cũng như thịt thăn viền mỡ. Phần thịt này làm bò bít tết bằng cách nướng lò là ngon nhất.

Cách chọn thịt bò ngon, không hóa chất

  Làm bò bít tết ngon nhất không chỉ chọn đúng phần thịt nào mà còn phải là thịt ngon, thịt “thật”, không hóa chất. Nói vậy là vì hiện nay có rất nhiều trường hợp làm thịt giả bò bằng cách ngâm hóa chất lên thịt lợn đã ôi, thiu. Bạn cần để ý tới các yếu tố sau:

  • Màu sắc: Thịt có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì mỡ vàng tươi nhạt. Thớ thịt nhỏ, xếp đều.
  • Cảm giác: Dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, không bị lợt màu thì đây là thịt tươi.
  • Mùi: Thịt bò tươi có mùi đặc trưng rất dễ biết, không có mùi lạ, mùi của ôi, thiu.
  • Nên ưu tiên chọn thịt bò đực hơn bò cái, chọn bò tơ, ngon và mềm.

Ngược lại, thịt bệnh hoặc thịt có kháng sinh, thịt giả thì sờ tay sẽ ướt dính, ấn sẽ có dịch vàng chảy ra, thịt màu xám cũng như thớ thịt không đàn hồi, có mùi lạ, khó ngửi.

Trên đây là bí quyết giúp bạn chọn thịt làm bò bít tết ngon. Hi vọng sẽ giúp bạn có món bò bít tết tuyệt hảo nhé!

Hãy đến ngay VUBeef để bạn có thể có ngay miếng thịt bò cho phần bít tết tuyệt hảo nhất nhé!

VUBeef cam kết:

– Xuất xứ rõ ràng: Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chứng từ nhập khẩu và chứng nhận an toàn thực phẩm.
– Giá cạnh tranh: Luôn cố gắng mang sản phẩm đến tay khách hàng với giá tốt nhất so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.
– Phục vụ mọi lúc, mọi nơi: Bất cứ khi nào cần bạn cũng có thể mua được các sản phẩm của chúng tôi thông qua ba kênh: mua hàng trực tiếp; mua hàng qua điện thoại hoặc facebook VuBeef ; mua hàng trực tuyến tại website: vubeef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *